เมื่อคนที่ไม่เคยดูกันดั้ม ได้มาพบสิ่งนี้ ทำให้เขาหลงรักมัน ... (ไม่มีคลิป ถรุ๊ยยยย)

ตะละแหม่ตั้งชื่อ Clickbait ไหมล่ะคร้าบบบ

เล่าก่อนว่าแอดมินเป็นคนนึงที่ไม่เคยดูกันดั้มมาเลยซักภาค มีดูบ้างเมื่อนานมาแล้ว ภาค Seed มั้งจำไม่ได้ รู้สึกว่ามันไม่ใช่แนว หุ่นยนต์มาสู้กัน บ้าไปแล้ว ทุกวันนี้หุ่นยนต์ที่โครตเทพยังทำได้แค่วิ่ง หรือไม่ก็เต้นกระโหลกกะลาอยู่เลย ครั้นจะบอกว่าให้ดูเรื่องการเมือง การทหาร ก็ไม่ค่อยชอบอยู่ดีนั้นแหละ


ดังนั้นสำหรับกันพงกันพลาจึงไม่เคยอยู่ในหัวแอดมินเลย แต่เมื่อปลายเดือนที่แล้วแอบหลงไปใน งานกันดั้มเฟสต้า 2015 ที่เซียร์มา พอดีไปเดินดูคอม คนไม่ได้เยอะมากมาย เดินสบาย แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ มีเวิร์คช็อปสอนต่อกันพลา แน่นอนครับ แอดมินไม่ได้อยู่ดูหรอก (แล้วจะบอกทำไม) แต่ไหนๆเงินเดือนเพิ่งออก ก็จัดมาลองต่อเล่นซักตัวดีกว่า
ว่าแล้วก็เลือกแบบมือใหม่สุดๆเลยครับ ดูที่ราคาก่อน ฮ่าๆๆๆๆ (คือบางตัวราคาโหดสัส แบบต้องแดรกแกลบทั้งเดือนถึงจะซื้อได้) จากนั้นก็เลือกแบบที่ดูเท่ๆครับ เท่านี้แหละวิธีเลือกซื้อของแอดมิน ไม่รู้จงไม่รู้จักซักตัว อย่าว่าแต่รู้จักเลย เพราะแค่ชื่อของมันก็แบบไม่เคยได้ยินมาก่อน

และแล้ววว ก็ได้มาตัวนึง FA-78-3 Fullarmor Gundam 7th สัดส่วน 1/144 HG
ดูมันคลาสสิคดีก็เลยเลือกมา ฉันเลือกนาย มาให้ข้าต่อซะดีดี


พอกลับมาบ้านก็จัดกงจัดการทำความสะอาดบ้าน ถุ๊ย!! ไม่ใช่ แกะกล่องเริ่มต่อสิครับ รออะไร ?


สำหรับตัวนี้แอดมินคิดว่า ต่อไม่ยากเท่าไหร่ แม้ดูเหมือนรายละเอียดเยอะ ข้อตงข้อต่อแยะ แต่ถ้าทำตามคู่มือ ก็ต่อไปได้เรื่อยๆ จุดสำคัญคือเราจะประกอบยังไงให้เนียบ ตัดชิ้นส่วนยังไงให้แปะมากกว่า ซึ่งตัวแรกของแอดมิน คงต่อไว้เฉยๆแหละ คงไม่ทำสี หรือลงรายละเอียดแบบมือโปรหรอก

หลังจากต่อไปต่อมา 

จะรู้สึกได้ถึงความฟินน ในการเสพแต่ละชิ้นส่วน รู้สึกทึ่งในการออกแบบแต่ละโมดูล แต่ละส่วนประกอบ ชิ้นส่วนที่ไม่น่าเข้ากันได้ พอมาประกอบกัน เฮ้ยย กลายเป็นข้อต่อที่น่าหลงไหลไปเลย ลองจินตนาการถึงเครื่องบินลำนึงสิ เราไม่รู้หรอกว่ามันใช้ส่วนประกอบอะไรบ้างเพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องบินหนึ่งลำ แต่พอมาต่อกันพลา เราสามารถรับรู้ได้ มันทำให้ทราบว่าหุ่นยนต์ของเราขยับได้อย่างไร ผ่านกลไกของแต่ละชิ้นส่วนที่เราเป็นคนประกอบเอง ดังนั้นถ้าคนที่ไม่ได้มาต่อเอง ก็คงไม่รู้หรอก


เหมือนได้ประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างในชีวิต แตนนน แต๊นนนนน.....สุดท้าย 

คงต้องบอกว่าแอดมินได้กลายเป็นทาสกันพลาไปซะแล้ว ก็มันเท่ซะขนาดนี้ นี่ขนาดยังไม่ได้ทำสี ตกแต่งภายนอกนะเนี่ย ส่วนเรื่องจะกลับไปดูการ์ตูนไหม ตอนนี้ก็คิดว่ายังไม่ดูเหมือนเดิม แค่สนุกกับการต่อ การได้วิเคราะห์โครงสร้างทางกายภาพของหุ่น แค่นี้ก็รักสุดๆล่ะ

แต่หลังจากนี้คงต้องระวังสกิลเรียกพวกในตำนานไว้ด้วยก็น่าจะดีแฮะ :3

Popular posts from this blog

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

แปลง Word to PDF เนียนขั้นเทพ บรรทัดตรงแป๊ะอย่างกะจับวาง

รีวิว Dentiste Mastic Mint Bomb เม็ดอมที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่น

ทำความรู้จักกับ IC 555

วิธีตั้งค่า JOOX Music ให้เก็บเพลงแบบ Offline ไว้ที่ SD Card