แนะนำเพลงญี่ปุ่นเพราะๆ ฟังสบาย By แอดมิน EP1

เริ่มต้นเดือนพฤษภาคม ด้วยหยุดยาว บางคนกลับบ้านต่างจังหวัด บางคนออกเที่ยว พบปะผู้คน ถ่ายรูปบ้างนิดหน่อย บางคนนอนอยู่ห้อง (แบบแอดมินเนี่ย ไม่ค่อยได้ไปไหนหร๊อก อยากมีสาวๆพาไปไหมมาไหนบ้างเหมือนกัน แหะๆ)

นอนอยู่ห้องทำอะไรกันบ้างล่ะ ? นอน เล่นเกม อ่านหนังสือ ชีวิตเดเด๊

แล้วถ้าใครอยู่กับบ้านเนี๊ย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ดนตรีปลากรอบการอยู่บ้าน ฮ่ะๆๆ ศัพท์ที่ใช้เรียกแบบไม่อินดี้คือ เพลงธรรมดานี่แหละ ถุ๊ยย


เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า บล็อกนี้แอดมินจะมาแนะนำเพลงญี่ปุ่นในดวงใจของแอดมิน ส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงมาจากอนิเมะนั่นแหละน้าาา 

เล่าก่อนว่าสิ่งที่ทำให้แอดมินชอบเพลงญี่ปุ่นก็คือ มันฟังแล้วไม่รู้สึกเบื่อ เพราะฟังไปเราก็ร้องไม่ได้ รู้ไหมว่าจากประสบการณ์ยี่สิบกว่าปีของแอดมิน ค้นคว้ามาแล้วว่า "เมื่อไหร่ที่เราร้องเพลงใดได้ อีกไม่นานเราก็จะเบื่อเพลงนั่นไปเอง แม้ว่าเพลงนั่นจะเป็นเพลงที่เพราะมากๆก็ตาม" เชื่อไม่เชื่อโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน อริอริ..

เพลงที่จะแนะนำ เอามาจาก Sound Cloud แล้วกันสะดวกดี ใครที่ยังไม่รู้จัก >> SoundCloud คืออัลไล?

เพลงแรกก็คือ Himawari No Yakusoku OST.Stand By Me นั่นเอง สาวกแมวอ้วนสีฟ้า คงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ฟังกี่ทีก็เพราะพริ้ง ยิ่งถ้านึกถึงฉากที่ต้องร่ำลากับโนบิสุเกะแล้วล่ะก็ น้ำตาซึมเลยทีเดียว
ต่อมาเพลง Rain หรือ เพลงฝน นั่นแหละ เป็นประกอบอนิเมะเรื่อง The Garden of Words แอดมินชอบทำนองที่ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป ยิ่งถ้าใครอินกับเนื้อเรื่องด้วยล่ะก็ ยกนิ้วให้เลยเพลงนี้
เพลง Imagination Forest จากอนิเมะเรื่อง Kagerou Projectเพลง One more time One more chance จากอนิเมะเรื่อง 5 Centimeters per Second ชื่อไทยคือ ยามซากุระร่วงโรย สร้างมาจากนิยายสุดซึ้ง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักของพระเอกซึ่งต้องพลัดพรากจากนางเอก ประมาณนั้น อนิเมะภาพสวย ที่ดูจบแล้ว ก็ยังงงอยู่ คงต้องไปอ่านนิยายต่อ แต่เพลงนี้เพราะมากครับต่อมาเป็นเพลง Yuukie Yesterday จากอนิเมะเรื่อง Kagerou Project เช่นเดียวกัน ดนตรีสดใส ฟังแล้วสดชื่นนน จริงๆแอดมินชอบนางเอกด้วยแหละมั้ง เลยชอบเพลงนี้ด้วยเพลง Hello, How are you By Shounen T ฟังสบาย ได้ยินแล้วอยากนอนต่อ ก็เสียงพี่แกนุ่มขนาดนี้เพลง Ashita Hareru kana จากซีรี่ญี่ปุ่นเรื่อง Proposal Daisakusen ชื่อไทย ย้อนเวลาไปหารัก แอดมินดูแล้วสนุกดี พระเอกซื่อไปหน่อย แต่นางเอกน่ารัก ฮ่ะๆ เพลงเพราะมาก ฟังได้ซ้ำๆไม่เบื่อเลยต่อมาเพลงนี้เลย Boku wa kimi ni koi wo suru Ost.I give my first love to you เพลงนี้มาจากหนังที่แอดมินเคยดู แอบซึ้ง หนังน่ารักตามสไตล์ พระเอกป่วย แต่ก็ชอบอยู่ดี เพลงก็ซึ้งงง :)เพลง Wherever You Are ของ ONE OK ROCK ไม่รู้จะอธิบายอะไรแล้ว ลองฟังดู ชอบแน่นอนเพลง Hideko ประกอบภาพยนต์ คู่กรรม เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหู และชอบเหมือนแอดมินแหละน้าาาสุดท้าย เพลง Mou Sukoshi ของ Atsumi Saoriแถม 

เพลงประกอบอนิเมะ Kimi no nawa (Your Name) เอาไปฟังให้ชุ่มปอด

เพลงบางเพลงเพราะที่ทำนอง เพลงบางเพลงเพราะที่เนื้อหา บางเพลงมีทั้งสองอย่าง เพลงจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

ข้อแนะนำในการฟังเพลงให้เพราะยิ่งขึ้น : หาคำแปลของเพลงนั้นซะ ดูอนิเมะ หรือหนังเรื่องนั้นซะ แล้วคุณจะอินจนเพลงที่ฟังตอนแรกไม่รู้สึกอะไร กลายเป็นเพลงที่เพราะที่สุดของคุณก็ได้

เท่านี้ก่อนล่ะกัน จริงๆยังมีเพลงโดนๆอีกเยอะ เข้าไปฟังในเพลลิทส์ซาวข้าวของแอดมินได้ >> ที่นี่
ส่วนใครมีเพลงเพราะๆมาแนะนำแอดมินบ้าง คอมเม้นด้านล่างได้เลย

Popular posts from this blog

วิธีตรวจสอบข้อมูลภาษีของตัวเอง รายได้ทั้งปี และค่าลดหย่อน จบครบที่เดียว

คำถามจิตวิทยา และจริยธรรม เมื่อผมสามารถสับสวิตซ์รถไฟ และต้องเลือกชนใครสักคน

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ TED Talks คืออะไร ? และทำไมคุณควรต้องดู ?

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

ฝากโค๊ด Online ด้วย Pastebin กันเถอะครับ !!