รีวิว My Diary App (เวอร์ชั่น Your Name) เรียกว่าลอกมาจาก Anime เด๊ะๆ #มาเขียนไดอารี่กันเถอะ

บล็อกนี้ยังเกี่ยวข้องกับอนิเมะสุดฮิตอย่าง Kimi no nawa (Your Name) เชื่อว่าหลายคนที่ดูเรื่องนี้กันแล้ว ต้องประทับใจกับฉากที่ทากิ และ มิซึฮะ ต่างสื่อสารกันผ่านแอปพลิเคชั่นไดอารี่ เป็นความน่ารัก ที่ชวนให้อยากลองเขียนไดอารี่ดูบ้าง

ก็เลยอยากรีวิวแอปพลิเคชั่นนึง ชื่อ My Diary (unofficial demo) ลองใช้มาเกือบอาทิตย์ล่ะ บอกเลยว่าดีต่อใจจริงๆ นอกจากความเหมือนที่แอพนี้ลอก user interface มาจากอนิเมะแบบเด๊ะๆแล้ว ระบบพื้นฐานของแอพ แทบจะเรียกว่าไม่มีอะไรเลย แต่นี่แหละจุดเด่น ความเรียบง่าย คุณจะรู้สึกฟินเมื่อได้เขียนเรื่องราวชีวิตประจำวัน ราวกับคุณเองเป็นทากิ หรือ มิซึฮะ อย่างไงอย่างงั้น ฮ่าๆๆFeature&Detail

  • ระบบจดบันทึกไดอารี่ มีดีที่ User Interface เป็นเด็กก็ใช้ได้ ไม่ซับซ้อน สามารถเพิ่มรูปได้ แท็กสถานที่ที่เราเขียนได้ เลือก emoticon ที่เข้ากับอารมณ์ได้
  • ระบบผู้ติดต่อ สามารถเพิ่มชื่อ เบอร์โทร และโทรออกได้จากแอพนี้เลย
  • ระบบ To do list สามารถเพิ่มสิ่งที่ต้องทำ ใช้ง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน
  • สามารถสลับธีมได้ มี 2 แบบคือ Taki style กับ Misuha style
  • รองรับภาษาไทย
  • มีบน Android เท่านั้น

ข้อดีของการเขียนไดอารี่คือ ทุกครั้งที่เขียน คุณจะได้ได้ทบทวนสิ่งที่ทำในวันนั้น สิ่งไหนที่ควรทำต่อในวันพรุ่งนี้ สิ่งไหนที่ไม่ควรทำอีก เป็นการบันทึกเรื่องราวที่อยู่ในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี พอนานไป ได้กลับมาอ่านมันอีกครั้ง ผมเชื่อว่าทุกคนต้องอมยิ้มกับสิ่งที่ได้อ่านแน่นอน #มาเขียนไดอารี่กันเถอะ


Popular posts from this blog

วิธีตรวจสอบข้อมูลภาษีของตัวเอง รายได้ทั้งปี และค่าลดหย่อน จบครบที่เดียว

คำถามจิตวิทยา และจริยธรรม เมื่อผมสามารถสับสวิตซ์รถไฟ และต้องเลือกชนใครสักคน

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ TED Talks คืออะไร ? และทำไมคุณควรต้องดู ?

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

ฝากโค๊ด Online ด้วย Pastebin กันเถอะครับ !!