ไลน์ไม่อัพเดทเพื่อนจากเบอร์ให้อัตโนมัติ อัพเดทเองก็ได้วะ ลาไอ !!!

สั้นๆล่ะกันโพสนี้ เห็นเพื่อนๆบ่นกันมากว่าแอดเบอร์โทรไปแล้ว แต่ทำไมไลน์ LINE ไม่ยอมอัพเพื่อนให้อัตโนมัติสักที ต้องรอ รอๆ แล้วก็รอ อันนี้น่าจะเป็นบั๊คของไลน์ หรือไม่ไลน์อาจกำหนดให้อัพเดทเพื่อนอัตโนมัติจากเบอร์โทรตามช่วงเวลา อันนี้เดาเอานะ


ทำความเข้าใจกันก่อน สำหรับโปรแกรมยอดฮิต ที่เอาไว้ส่งคุ๊กกี้รันเนี๊ย มันมีความสามารถในการอัพเดทเพื่อนจาก Address Book (เบอร์โทรผู้ติดต่อ) ของเราได้อัตโนมัติ โดยที่มันสามารถตั้งค่าได้ ว่าจะให้อัพเดทอัตโนมัติหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ได้ไปเซทอะไร ค่าปกติก็คืออัพเดทให้

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าการอัพเดทอัตโนมัติของไลน์ค่อนข้างมีปัญหา ไม่ว่าจากปัญหาอะไรก็ตาม ทำให้ผู้ใช้ต้องรอระยะเวลาหนึ่ง เพื่อนในไลน์ถึงจะมา

วิธีแก้ปัญหานี้ก็คือ LINE สามารถอัพเดทเพื่อนจาก "เบอร์โทรผู้ติดต่อ" แบบ Manual ได้เพียงแค่ไปที่ SETTING เลือก Friendsจากนั้นกดปุ่ม Refresh ที่ Last Auto Add มันก็จะเป็นการอัพเดทเพื่อนจากรายการเบอร์โทรศัพท์ให้ทันที เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ทีนี้ก็ไม่ต้องรอว่าเมื่อไรมันจะแอดให้อีกต่อไป


เท่านี้แหละครับ ฝากไว้อีกอย่างสำหรับชื่อเกมคุ๊กกี้รัน เปลี่ยนไปเรียก ซอมบี้รันเถอะครับ ไม่เห็นมีใครเล่นคุ๊กกี้เลย ถือว่าผมขอร้อง :)

Popular posts from this blog

วิธีตรวจสอบข้อมูลภาษีของตัวเอง รายได้ทั้งปี และค่าลดหย่อน จบครบที่เดียว

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ TED Talks คืออะไร ? และทำไมคุณควรต้องดู ?

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

คำถามจิตวิทยา และจริยธรรม เมื่อผมสามารถสับสวิตซ์รถไฟ และต้องเลือกชนใครสักคน

รีวิว Dentiste Mastic Mint Bomb เม็ดอมที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่น