รีวิว Sony หูฟังบลูทูธ รุ่น MDR-ZX770BN ฟังก์ชั่นดี ฟังเพลิน ใส่สบาย ราคาคุ้มค่า

หลังจากซื้อหูฟังมาเป็นเดือน ไม่ได้เอามารีวิวซักที บล็อกนี้ถือโอกาสเลยแล้วกัน และเนื่องด้วยแอดมินไม่มีความรู้ด้านหูฟังเท่าไหร่ ถ้าอธิบายอะไรผิดไปขออภัยด้วยเด้ออออ


เริ่มกันเลยนะ

Sony รุ่น MDR-ZX770BN 

หูฟัง full size (ครอบทั้งใบหู) มีสองสี (ขาว/ดำ) ฟังก์ชั่นจัดเต็ม ตามสไตล์ Sony คุณภาพเสียงอยู่ในมารตฐาน ราคาก็สมเหตุสมผล คุ้มค่าแน่นอน (ตอนแอดมินซื้อรู้สึกจะ 3400 ถ้าจำไม่ผิด ลองไปหาดูแล้วกัน อาจได้ถูกกว่านี้)

คุณสมบัติเด่น

  • เป็นหูฟังบลูทูธที่มี NFC ติดมาด้วย เหมาะสำหรับคนที่ อยู่กับที่นานๆไม่ค่อยได้แบบแอดมิน เพราะถ้าเป็นหูฟังแบบมีสาย เชื่อว่าหลายคนคงจะเป็นกันบ้างล่ะ เวลาลุกไปไหน ขยับนิดนึง ก็คอยจะติดสาย บางทีก็กระตุกสายเกือบขาดบ้างก็มี ซึ่งหลังจากได้เจ้าตัวนี้มาปัญหาเหล่านั้นก็หมดไป เวลาก็ลุกไปไหนก็สะดวก เดินไปไกลจากมือถือ 10 เมตรก็ยังได้ยิน
  • มีโหมด Noise Cancelling ที่จัดมาถึง 3 ระดับ ดังนั้นถ้าใส่ออกจากบ้าน ไม่ต้องกลัวเสียงรบกวนภายนอกเลย  ถ้าเป็นเสียงที่ดังมากๆ ก็จะมีเข้ามาบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นรบกวนเพลงที่ฟังอยู่แน่นอน
  • อีกจุดหนึ่งที่ชอบก็คือดีไซน์ เป็นแบบเรียบๆ ถือว่าดูดีตามสไตล์ Sony ใส่ออกนอกบ้านได้ และอีกอย่างที่เป็นจุดสำคัญเลยคือ ความเบา ใส่สบาย เนื่องด้วยตัวบอดี้เป็นพลาสติก ทำให้เวลาส่วมใส่แล้วไม่รู้สึกหนัก ไม่บีบหู สามารถใส่ได้ทั้งวัน ตัวสัมผัสที่หู (Ear Pad) ทำมาจากหนัง นิ่มมาก แล้วที่ก้านหูฟังก็หุ้มด้วยหนังนิ่มๆเช่นกัน
  • ฟังก์ชั่นอีกอย่างที่ได้ใช้จริงคือ เมื่อต่อโหมดบลูทูธ สามารถเปลี่ยนเพลง หยุดเพลง รับโทรศัพท์ ได้จากปุ่มที่หูฟังเลยทันที โดยที่หูฟังจะมีไมค์ติดมาด้วย สะดวกมากเวลาเปลี่ยนเพลง แต่ก็ยังไม่ชินตอนรับโทรศัพท์เท่าไหร่
  •  แบตเตอร์รี่จากข้อมูลสเปค บอกว่าอยู่ได้ 13 ชั่วโมง ถ้าต่อบูลทูธพร้อมกับเปิด Noise Cancelling ซึ่งแอดมินว่าก็เพียงพอก็การใช้งาน 1 วัน เพราะแอดมินเปิดไว้ทั้งวัน ประมาณ 10 ชั่วโมง ก็ยังไม่เคยหมดซะที 

มาถึงเรื่องเสียง

อย่างที่บอกแอดมินไม่ค่อยมีความรู้ด้านเสียงซักเท่าไหร่ คือเป็นคนประเภทชอบฟังเพลงเบาๆ ป็อปๆ ไม่ต้องมีบีทเยอะ อะไรทำนองนี้ ก็เลยฟังได้หมด

แต่หลังจากได้มาลองฟังเจ้า MDR-ZX770BN รู้สึกได้เลย ถ้าเปรียบเทียบกับหูฟัง Inear ตัวเก่าที่แถมมากับโทรศัพท์ ความรู้สึกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือความชัดของเครื่องดนตรีแต่ล่ะชิ้นชัดเจนมาก โดยรวมคือฟังแล้วเพลินมาก ชอบ จอบอ ฮ่าๆๆ 

ถ้าใครจะดูรีวิวเรื่องเสียง เข้าไปดูคลิปของ เฮียมั่นคง ได้ฮะเดี๋ยวแปะไว้ให้ข้างล่าง แต่จะเป็นรีวิวของ MDR-ZX750BN ซึ่งน่าจะคล้ายๆไม่ต่างกันมาก

สรุป

  • เป็นหุฟังที่คุ้มราคามากเมื่อเทียบฟังก์ชั่นการใช้งานกับราคาสามพันกว่าบาท
  • ดีไซน์ทำออกมาได้ดี ใส่สบายมาก ไม่มีอาการบีบใบหูเลย
  • โดยรวมไม่รู้จะติเรื่องอะไร เพราะแอดมินเพิ่งเคยมีหูฟังแบบนี้เป็นตัวแรก รอให้มีอีกตัวมาเปรียบเทียบก่อนก็แล้วกัน บัยส์

อันนี้คลิป Unboxing แกะกล่องส่วนอันนี้รีวิวของร้านมั่นคง เป็นรุ่น MDR-ZX750BN เก่ากว่าหน่อยPopular posts from this blog

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

วิธีใช้ Google Chrome Extension บน Microsoft Edge (Chromium)

รีวิว Dentiste Mastic Mint Bomb เม็ดอมที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่น

รีวิว ปีเตอร์แมน Peter Man วิธีกำจัดแมลงสาบ เห็นผลไว Cockroach Killer Gel Bait (ฉบับเรื่องเล่า)

ฝากโค๊ด Online ด้วย Pastebin กันเถอะครับ !!