TRUEVISION – THE MALL GO INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP 2016 สู่วิถีหัตถ์เทวะ อีกครั้ง

วันเสาร์ที่แล้วแว๊บไปงานหมากล้อมที่ The Mall บางกระปิมา เลยขอเอาเล่าซักนิกนึง เพิ่งมีเวลาเขียนเพราะติดงานแต่งพี่ที่ทำงานบ้าง เนตกากบ้าง ออกไปจับโปเกม่อนบ้าง และอื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่าช่างมันเถอะ


TRUEVISION – THE MALL GO INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP 2016

งานหมากล้อมครั้งนี้เห็นชื่องานก็คงจะทราบกันอยู่แล้วว่าสปอนเซอร์คือใครบ้าง เอาเป็นว่างานนี้จัดใหญ่เลยทีเดียว มีทั้งหมด 2 วัน คือวันที่ 27 - 28 ส.ค โดยเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ เท่าที่เห็นนอกจากไทยแล้ว ส่วนใหญ่เป็นชาวเกาหลี ส่วนประเทศอื่นดูหน้าไม่ออกจริงๆ

การแข่งมีทั้งหมด 6 ประเภท
  1. ประเภทไฮดั้ง (HIGH DAN)
  2. ประเภทโลวดั้ง (LOW DAN)
  3. ประเภทไฮคิว (HIGH KYU)
  4. ประเภทมิดเดิลคิว (MIDDLE KYU)
  5. ประเภทโลวคิว (LOW KYU)
  6. ประเภทมือใหม่อายุ 10 ปีขึ้นไป (ทีมละ 3 คน)
  7. ประเภทมือใหม่อายุต่ำกว่า 10 ปี (ทีมละ 3 คน)

 

ความประทับใจในมุมมองผู้เข้าชม

บอกเลยว่านี่เป็นการไปงานแข่งขันโกะอย่างเป็นทางการครั้งแรกของแอดมิน ไม่น่าเชื่อว่ามีเด็กไทยตัวเล็กๆมากมายชื่นชอบหมากล้อมเยอะขนาดนี้ ชอบตรงโซนการแข่งประเภทมือใหม่ เด็กตัวเล็กๆมีพ่อแม่ มาให้กำลังใจเพียบ ไปยืนดูตอนแข่งแล้วก็สนุกดี พ่อแม่นี่ลุ้นกว่าลูกอีกมั้ง

ต่อมา.. ที่แอดมินไปยืนดูอยู่นานเป็นพิเศษคือ การแข่งของพวกดั้งสูง น่าสนใจตรงที่ไปดูรายชื่อมีนักหมากล้อมระดับแนวหน้าของประเทศลงด้วย การเดินหมากของแต่ละคนน่าสนใจดี มีกระดานนึงที่ดูอยู่แล้วชอบคือ เป็นกระดานที่เด็กแข่งกับผู้ใหญ่ บอกเลยว่ากีฬาหมากล้อมนี่เท่ที่สุดแล้ว เพราะอายุนั้นไม่สำคัญเลย ฝีมือต่างหากที่เป็นของจริง

จริงๆถ้ารู้รายละเอียดงานแต่เนิ่นๆ แอดมินก็อยากลงแข่งด้วยนะ เห็นแต่ละคนทุ่มเทกันมาก แข่งเสร็จมีคอมเม้นหมาก คือแบบเหมือนในการ์ตูนฮิคารุมากอ่ะ งานนี้ทำให้แอดมินกลับมามีไฟในการเล่นโกะเลย แน่นอนว่าพอกลับมาห้องก็เล่นออนไลน์ เซิรฟ KGS ไปสองกระดาน สรุปแพ้รวด และกลับมาจับโปเกม่อนเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ

สรุป

เป็นงานที่คุ้มค่ากับการเดินทางไปมาก เพราะเห็นได้เลยว่ากีฬาโกะค่อนข้างได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้ปกครองสนับสนุนบุตรหลานให้เล่นโกะ มีอาจารย์นักหมากล้อมสำนักต่างๆมากมาย ถือเป็นแนวโน้มที่ดีในประเทศไทย ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี คิดว่าควรจะมีงานแบบนี้บ่อยๆ แล้วพบกับกันใหม่บล็อกหน้าครับ บั๊ยย !!!!

แถม
Popular posts from this blog

"yes" "yeah" "yep" เหมือนและต่างกันอย่างไร ?

วิธีใช้ Google Chrome Extension บน Microsoft Edge (Chromium)

รีวิว Dentiste Mastic Mint Bomb เม็ดอมที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่น

รีวิว ปีเตอร์แมน Peter Man วิธีกำจัดแมลงสาบ เห็นผลไว Cockroach Killer Gel Bait (ฉบับเรื่องเล่า)

ฝากโค๊ด Online ด้วย Pastebin กันเถอะครับ !!